Select Page

10หลักเกณฑ์พิจารณาเลือกเครื่องปั่นไฟ ราคา

}

December 14, 2021

l

Admin Bangkokgen

ข้อสำคัญที่ใช้พิจารณา ในการเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้า และหลักเกณฑ์เกี่ยวกับเครื่องปั่นไฟ ราคา มีดังต่อไปนี้

เลือกซื้อเครื่องปั่นไฟ ราคา

1) กระแสไฟ ของเครื่องเกี่ยวข้องกับ เครื่องปั่นไฟ ราคา

กระแสไฟที่ใช้ควรจะถูกกำหนดด้วย ชนิด ความจุ จำนวนโหลดที่ใช้ และสถานะที่จะใช้งาน โดยที่ควรคำนึงถึงจำนวนโหลดในอนาคตด้วย ถ้าหากสงสัยว่าต้องใช้ กระแสไฟแต่ละขนาดของเครื่องปั่นไฟ ราคา เท่าไหร่ คลิกเลย

2) ประสิทธิภาพ ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

การใช้งานประเภทมอเตอร์โหลด ควรจะเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ที่มีกระบวนการทำงานคงที่ เมื่อเจอกับมอเตอร์โหลดขนาดใหญ่ ที่สามารถต้านทานความผันผวนของโหลด และมีความทนทานเมื่อเจอไฟกระชาก เครื่องกำเนิดไฟฟ้าของบริษัท บางกอกเจน นั้นมีความเสถียรมาก และเครื่องปั่นไฟ ราคา ไม่แพงอีกด้วย

3) กฏหมายเรื่องของการปล่อยควันเสีย และระดับเสียง ของเครื่องปั่นไฟ ราคา

ในบางประเทศข้อกำหนด เรื่องเสียงเป็นปัจจัยสำคัญ แม้ในประเทศไทยเอง ไซต์งานก่อสร้างบางแห่ง อยู่ใกล้แหล่งชุมชน ดังนั้นต้องเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ที่มีมาตรฐานในการปล่อยควันเสีย และมีเสียงเบา อย่างเช่น เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเดนโย่นั่นเอง

4) ขนาด น้ำหนัก ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า และสามารถวางซ้อนกันได้

งานประเภทต้องเคลื่อนย้าย จำเป็นต้องเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และสามารถยกได้สะดวก และสามารถซ้อนกันได้ เพื่อประหยัดพื้นที่ ดูขนาด และน้ำหนัก

5) อัตราการกินน้ำมันต่ำ

ค่าใช้จ่าย สำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ในการใช้งานในไซต์งานคือ น้ำมัน ดังนั้นเราจึงต้องเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ที่มีอัตราการกินน้ำมันต่ำ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะเมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน ค่าน้ำมันจะยิ่งเป็นค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่

6) ใช้งานง่าย ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

ผู้จัดการซ่อมบำรุง เป็นบุคคลที่จำเป็นต้องมีในบริษัท แต่จะเป็นปัญหาถ้าทุกครั้งต้องการใช้งาน ต้องเรียกผู้จัดการซ่อมบำรุงมาดำเนินการใช้งาน ดังนั้นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่เลือก ควรจะต้องเป็นเครื่องที่ใครใช้ก็ได้ เวลาไหนก็ได้ รวมถึงที่ไหนก็ได้ นอกจากนี้ ยังควรเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ที่สามารถตรวจเช็คประจำวัน และซ่อมบำรุงได้ง่ายอีกด้วย

7) ระบบป้องกันความเสียหาย ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

การทำงานเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ควรจะมีระบบ เซอร์กิต เบรกเกอร์ สำหรับป้องกันเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากไฟลัดวงจร หรือการใช้โหลดที่เกินขนาด กระแสไฟฟ้ารั่ว ทั้งนี้เพื่อป้องกัน อุบัติเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นทำให้เสียหาย ทั้งทรัพย์สิน และชีวิต ระบบป้องกันอื่นๆเช่น ระบบป้องกันเครื่องยนต์ทำงานผิดพลาด จากอุณหภูมิน้ำที่สูง หรือความดันน้ำมันเครื่องต่ำ

8) ระบบ Dual Voltage ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

หากความต้องการใช้งานมีความหลากหลายเป็นระบบ Single-phase 100 V หรือ 2 สาย 200 V หรือ Single-phase 3 สาย 100 V/ 200 V หรือระบบ 3 เฟส 200 V และ 3 เฟส 400 V หรือในกรณีที่ต้องการใช้งานโหลดสูง และความแม่นยำของ Voltage เป็นสิ่งจำเป็น เราจะเลือกแบบใด?

ในบางโมเดลเช่น DCA-25 หรือตัวเครื่องกำเนิดไฟฟ้ารุ่นสูงกว่า ซึ่งมีระบบ Dual Volage สามารถปรับเลือกว่าจะใช้งานระบบ 200 V/220 V หรือ 400 V/440 V สามารถปรับได้ที่แผนเหล็ก

9) การทำงานระบบ Parallel ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

ในธุรกิจให้เช่า ไม่ว่าจะเป็นเช่าซื้อ หรือเช่าช่วง ความต้องการขนาดของเครื่องมีความหลากหลายมาก ทำให้เป็นอุปสรรคในการสตอคจำนวน และขนาดของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีความแตกต่างกัน ดังนั้น บริษัทจึงควรเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดกลาง และใช้ระบบการต่อแบบ พาราเรล ( Parallel ) แทนที่การใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดใหญ่ ดังนั้นต้องเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ที่สามารถใช้การต่อแบบพาราเรล ที่มีความปลอดภัย และได้กระแสไฟฟ้าที่คงที่

10) การบริการหลังการขาย ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

การที่เครื่องกำเนิดไฟฟ้ามีปัญหา จะทำให้งานของท่านหยุดชะงัก และบางครั้งเป็นค่าเสียโอกาสมหาศาล อาจจะถึงชีวิตสำหรับในบางกรณีที่ไม่สามารถขาดไฟฟ้าได้ ดังนั้นการเลือกโรงงานผลิตที่สามารถส่งของได้ทันถ้วงที และตัวแทนขายที่แต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก เดนโย่ประเทศญี่ปุ่น อย่างบริษัทบางกอกเจน จะทำให้ท่านเชื่อได้ว่าจะได้รับ การบริการหลังการขายอย่างครบวงจร และทำให้การปฏิบัติงานของท่านไม่สะดุด BANGKOKGEN เรามีทีมเซอร์วิสที่สามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง รวดเร็ว เพราะเรามีสาขาอยู่ 15 สาขาทั่วประเทศ และได้รับการซัพพอร์ตโดยตรงจาก Denyo Japan ไม่ผ่านหลายตัวแทนขายสำหรับลูกค้าที่ต้องการคำแนะนำหรือติดต่อเช่า/ซื้อ สามารถติดต่อได้ ที่นี่

เครื่องปั่นไฟ ราคา
เครื่องปั่นไฟ ราคา

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *