Select Page

แนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าคุณภาพดีที่สุด

เมื่อคุณเลือกที่จะใช้งานเครื่องกำเนิดไฟฟ้าหรือเครื่องปั่นไฟ เพื่อการใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ภายในบ้านเรือน, โรงงานอุตสาหกรรม และธุรกิจต่าง ๆ เรื่องสำคัญที่คุณควรใส่ใจมากที่สุด คือ การเลือกเครื่องปั่นไฟที่จะมีคุณภาพ เมื่อใช้งานแล้วทำให้เกิดอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ไม่เสียหายง่าย พร้อมให้ประสิทธิภาพของการทำงานดีอย่างต่อเนื่อง

แนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าคุณภาพดีที่สุด

เลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าอย่างมีคุณภาพ ด้วยวิธีต่อไปนี้

การใช้งานเครื่องกำเนิดไฟฟ้าควรเลือกเครื่องที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อประเภทของการใช้มากที่สุดเพื่อทำให้เกิดการใช้ที่ยาวนานและไม่กินไฟมากเกินไปพร้อมให้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ดังนั้นถ้าคุณสนใจจะเลือกซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้ามาใช้และต้องการเครื่องที่มีคุณภาพข้อแนะนำวิธีการเลือกต่อไปนี้

1.เปรียบเทียบจุดเด่น-จุดด้อย

เริ่มต้นจากการมองหาคุณสมบัติแบรนด์และรุ่นของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่คุณสนใจเป็นพิเศษ จากนั้นให้ลองนำมาเปรียบเทียบดูว่าในแต่ละรุ่นและแต่ละยี่ห้อ มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร เพื่อนำมาสู่การดูว่าตรงต่อความต้องการของคุณหรือไม่ ซึ่งถ้าได้เครื่องที่ตรงความต้องการเหมือนกัน 2 เครื่อง ให้คุณดูที่วัสดุและเครื่องยนต์ภายในเพิ่มเติม พร้อมการดูรีวิวข้อดี-ข้อเสียจากบนโลกออนไลน์ หรือผู้ใช้งานจริงทั่วไป เพื่อทำให้คุณได้รู้ว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของยี่ห้อไหน รุ่นใด และแบบไหนที่จะมีคุณภาพเพียงพอต่อความต้องการและงบประมาณของคุณมากที่สุด

แนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าคุณภาพดีที่สุด

2.คุณสมบัติโดยรวมของเครื่อง

เรื่องต่อมาคือการดูคุณสมบัติโดยรวมของเครื่อง ซึ่งคุณควรดูจากคุณสมบัติที่ผู้ผลิตบ่งบอกไว้ชัดเจนว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่คุณสนใจอยู่นั้น มีการใช้งานมอเตอร์ประเภทใด ต้องใช้พลังงานอะไร กำลังวัตต์เท่าไหร่ เหมาะสมต่อการใช้กับกระแสไฟขนาดไหน พร้อมการบอกถึงความเหมาะสมต่อการใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องจักร หรืออุปกรณ์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าทั้งหมด มีการบอกส่วนประกอบภายในอย่างชัดเจน ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณดูว่าเหมาะสมกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และเมื่อนำมาใช้แล้วจะกินไฟมากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณพอมีความรู้คุณจะดูออกได้ทันทีว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของแบรนด์นั้น ๆ ใช้วัสดุภายในที่มีคุณภาพและมีมอเตอร์ที่ดีจริงตามคำโฆษณาหรือไม่อีกด้วย

Add Line : @Bangkokgen Add Line : @Bangkokgen

3.เลือกจากแบรนด์ผู้ผลิต

ปัจจุบันมีแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องกำเนิดไฟฟ้าออกมาเป็นจำนวนมาก พร้อมการมีทั้งขนาดเล็ก, ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ แม้ว่าดีไซน์จะออกมาคล้ายกัน แต่จะมีความต่างในเรื่องของคุณสมบัติภายในและการใช้พลังงาน ดังนั้นควรจะต้องศึกษาให้ดีว่าแต่ละแบรนด์และแต่ละรุ่นที่คุณสนใจนั้น มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร มีจุดเด่น-จุดด้อยตรงไหน พร้อมการดูรีวิวของผู้ใช้งานจริงให้ครบถ้วน เพื่อรู้ถึงข้อดี-ข้อเสียของแต่ละแบรนด์อย่างชัดเจนที่สุด แม้ว่าจะมีลักษณะของการทำงานคล้ายคลึงกัน แต่ย่อมต้องมีจุดต่าง ที่สำคัญคือแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตจะมีความเด่นในเรื่องของเครื่องที่แตกต่างกันออกไป

Add Line : @Bangkokgen

Add Line : @Bangkokgen

4.การใช้พลังงาน

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะมีรูปแบบการใช้พลังงานที่แตกต่างกัน และมีจำแนกออกเป็นหลายรูปแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยจะมีอยู่ 3 รูปแบบด้วยกัน คือ เครื่องยนต์ดีเซล, เบนซิน และอินเวอร์เตอร์ โดยแบบดีเซลจะใช้การเติมเชื้อเพลิงด้วยน้ำมันดีเซล พร้อมให้ความแข็งแรงทนทานของเครื่องยนต์มาก ส่วนเครื่องแบบเบนซินจะใช้การเติมน้ำมันเบนซินแทน และเครื่องแบบ Inverter จะพัฒนามาจากเครื่องเบนซิน แต่จะให้อัตราการกินน้ำมันต่ำลง ซึ่งถ้าคุณไม่ได้ใช้งานเครื่องปั่นไฟขนาดใหญ่ พื้นที่มีไม่มาก และไม่ชอบการคายความร้อนกับควันหรือมลพิษที่ค่อนข้างสูง ควรเลือกใช้เป็นเครื่องแบบเบนซินและ Inverter แต่ถ้าคุณเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่จำเป็นต้องใช้เครื่องขนาดกลาง แนะนำให้ใช้เป็นเครื่องแบบดีเซล เพราะจะให้ความแข็งแรงทนทานและใช้งานได้ต่อเนื่องกว่า เพียงแต่จะต้องใช้พื้นที่ในการวางมากพอสมควร เนื่องจากเครื่องมีขนาดใหญ่และต้องวางในพื้นที่กลางแจ้ง เพราะจะร้อนเร็วและปล่อยมลพิษข้างสูง

5.การดูแลรักษา

เรื่องของการดูแลรักษาให้คุณศึกษาและดูจากรีวิวจริง ถ้าเป็นการใช้งานทั่วไป ไม่ใช่โรงงานอุตสาหกรรม ให้คุณเลือกเครื่องที่มีความทนทานทนต่อสภาวะอากาศได้ดีหรืออยู่ในจุดพื้นที่จำกัดได้ โดยไม่เสียหายง่ายจนเกินไป แต่ถ้าเป็นโรงงานอุตสาหกรรมหรือธุรกิจขนาดใหญ่ ควรเลือกเครื่องที่มีความแข็งแรงทนทานและทนต่อทั้งแสงแดดความร้อน หรืออยู่ในจุดที่เหมาะสมได้ดี ไม่เสียหายง่าย มีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อน เพื่อทำให้เกิดคุณภาพในการใช้งานและคุ้มค่าต่อราคาที่เสียไป

ถ้าคุณสนใจจะเลือกใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีคุณภาพดี เมื่อซื้อแล้วสามารถใช้งานได้ตรงตามโจทย์ที่ต้องการ แนะนำวิธีการเลือกทั้ง 5 วิธีนี้ที่จะช่วยทำให้คุณได้เครื่องที่ตรงใจ เหมาะสมต่อความต้องการ และให้การใช้งานที่เป็นประโยชน์อย่างเต็มที่

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published.